Giỏ hàng

Dinh Thầy Thím – nét văn hóa tâm linh truyền thống mang đậm nét địa phương La Gi

Dinh Thầy Thím cùng lễ hội Văn hóa – Du lịch Dinh Thầy Thím là một địa điểm và lễ hội truyền thống dân gian của địa phương La Gi. Nơi đây là nơi thờ cúng Thầy Thím, ghi ấn công lao của Thầy Thím đối với người dân La Gi, về đức độ của vợ chồng đạo sĩ được lòng dân hết mực ca ngợi.

 

Đến với Dinh Thầy Thím, du khách thập phương thường cầu mong những điều tốt lành nhất cho bản thân và gia đạo, trong đó đặc biệt nhất là những lời khấn và cầu mong về con đường sự nghiệp hanh thông và phát triển.

 

 

Quần thể kiến trúc Dinh rộng gần 600m với các công trình kiến trúc trang nghiêm, sử dụng lối kiến trúc tứ trụ, một mô hình kiến trúc tôn giáo rất phổ biến ở Bình Thuận trong các thế kỷ 18 – 19.

 

 

Hàng năm, Dinh Thầy Thím có hai dịp lễ lớn: Lễ Tảo Mộ (nhằm ngày mùng 5 tháng giêng âm lịch) và Lễ Tế Thu (kéo dài từ ngày 14 – 16 tháng 9 âm lịch), gồm những nghi thức truyền thống và các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc trưng miền biển.

 

 

Phần nghi lễ thường được tiến hành theo nghi thức truyền thống: Lễ Nghinh thần; lễ nhập điện; lễ dâng hương; đọc Kim sách ghi nhận công lao và đạo đức của Thầy Thím. Phần hội, ngoài việc biểu diễn lân sư rồng, để tạo điều kiện cho du khách đến tham quan giải trí, các chương trình ca, múa, nhạc thường được ban tổ chức chú trọng để đem lại cho người dân đến thăm viếng những giây phút vui tươi nhất.

 

 

? TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG – TINH HOA TRẦM VIỆT – DỊCH VỤ DU LỊCH CỘNG ĐỒNG

Loading...